Con vui, ba mẹ lo lắng những ngày giáp Tết

Được nghỉ nhiều ngày trước Tết khiến các bé rất thích thú, thế nhưng đó lại là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Một vấn đề nan giải đặt ra chính là nên gửi con đi đâu để ba mẹ có thể yên tâm làm việc những ngày này.

Cứ vào vài tuần trước Tết hàng năm, những gia đình có con nhỏ lại phải đối mặt với đề tài quá đỗi quen thuộc này, bởi 23 âm lịch là con đã được nghỉ trong khi ba mẹ lại càng bận rộn hơn với công việc.
Cả 2 vợ chồng đều là bác sĩ, với đặc thù công việc của mình nên vợ chồng chị Lan đã thuê người giúp việc để lo việc nhà, chăm sóc và đưa đón con đi học hàng ngày. Thế nhưng người giúp việc cũng báo sẽ về quê sớm để ăn Tết. Vợ chồng chị Lan tất bật tìm giúp việc mới để trông con nhưng vào nhừng ngày cuối năm này thật rất khó, vừa lo sợ người mới không đáng tin cậy.

                                  Trẻ chơi một mình những ngày cận Tết (Nguồn: ST)


Anh Dũng (Tân Bình, TP.HCM) cũng chia sẻ: “ Vợ chồng tôi có 2 bé, bé lớn 9 tuổi, bé nhỏ 5 tuổi. Chúng tôi ở quê lên Sài Gòn lập nghiệp nên không có ông bà, người thân ở gần. Năm ngoái tôi gửi con ở trường tư nhưng vì số lượng trẻ quá đông, lớp học chật chội và không được ăn uống đầy đủ, sau 2 ngày tại trường, bé nhỏ nhà tôi bị sốt liền cả tuần. Tết năm nay tôi thực sự không biết phải gửi con ở đâu”.
Cũng giống như trường hợp của anh Dũng, chị Thủy cho biết: “ Tết năm ngoái, ngay sau khi nhận được tin con sẽ nghỉ tết 15 ngày, ông xã tôi thì thường xuyên đi công tác xa nhà, tôi chỉ còn cách nhờ bà ngoại ở quê lên trông bé, nhưng chỉ được vài ngày thì bà phải về quê có việc, tôi đành nghỉ làm ở nhà với con”

Lớp học ngoại khóa: Giải pháp hiệu quả cho phụ huynh ngày giáp Tết

Ngay từ khi chương trình Trại Xuân của Pokids được triển khai rộng rãi, đã có rất nhiều phụ huynh tìm đến để đăng ký cho con mình được tham gia lớp học độc đáo này mà không chút đắn đo. Bởi họ cho rằng lớp học này thật sự có ý nghĩa, giúp xua tan nỗi lo của phụ huynh ngày cậnTết và cũng bởi con họ đã từng tham gia trải nghiệm tại Pokids trước đây và tỏ ra rất thích thú.


Vậy Trại Xuân Sáng Tạo của Pokids có gì đặc biệt?

Trại Xuân là lớp học bán trú dành cho các bạn nhỏ trong những ngày giáp Tết (23-27 Âm lịch) với nhiều hoạt động ý nghĩa:
-Tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích với không gian thiên nhiên rộng lớn tại công viên Đầm Sen
-Tìm hiểu Tết cổ truyền và Phát triển kỹ năng sống
-Trải nghiệm Mộc sáng tạo, giáo dục STEM
-Môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn

Hãy nhanh tay liên hệ hotline 0931.485.160 để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Trại Xuân nhé!

13 thoughts on “Con vui, ba mẹ lo lắng những ngày giáp Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.