Ý nghĩa ngày Giáng sinh

Giáng sinh là một trong những ngày lễ quốc tế lớn trong năm, thế nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của ngày lễ này…

(Nguồn: internet)

Nguồn gốc Giáng sinh

Giáng sinh, hay còn được gọi là lễ Noel được tổ chức nhằm kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Ban đầu, Noel chỉ là lễ riêng của những người theo đạo Kitô giáo. Nhưng dần dần về sau, Noel được tổ chức linh đình ở khắp mọi nơi trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Lễ Giáng sinh được tổ chức chính thức vào ngày 25/12 hằng năm nhưng người ta thường ăn mừng vào tối ngày 24/12, bởi theo lịch Do Thái, thời điểm bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn.

Ý nghĩa ngày Giáng sinh

Mọi người cho rằng Noel là ngày lễ của gia đình, là khoảnh khắc các thành viên sum họp, cùng ngồi dưới ánh đèn lung linh và kể cho nhau nghe những câu chuyện của một năm qua. Ngoài ra, trong ngày này, người ta còn bày tỏ sự cảm thông đến những người có hoàn cảnh đáng thương.

Các biểu tượng Giáng sinh

Góp phần tạo nên bầu không khí tươi vui trong ngày lễ này không thể không nhắc đến các biểu tượng Giáng sinh, điển hình là Ông già Noel, cây Giáng sinh, hang đá,…

Ông già Noel chính là Thánh Nicôla, Ngài thường xuất hiện vào ngày Noel với hình dạng của một cụ già đẹp lão, chòm râu bạc, mặc áo choàng màu đỏ và trên vai là một túi quà lớn chứa đầy bánh kẹo dành cho trẻ em. Hình ảnh Ông già Noel được khắc họa hết sức chân thực với cỗ xe và 9 con tuần lộc, mang quà đi phát khắp nơi cho các bạn nhỏ.

(Nguồn: internet)

Cây Giáng sinh là loại cây thường xanh, thường là cây thông – biểu tượng của hi vọng. Cứ mỗi dịp Noel, mỗi gia đình đều đặt một cây thông trong nhà, và trang trí lên đó rất nhiều đồ vật màu sắc rực rỡ. Dưới gốc cây, người ta thường đặt những hộp quà, như là lời chúc tốt lành thể hiện tình yêu giữa bạn bè và các thành viên trong gia đình.

 

(Nguồn: internet)

Theo truyền thuyết, hang đá là nơi mà Chúa Giê-su được sinh ra, được dựng với nhiều hình dạng khác nhau, bên trong chứa một máng cỏ. Xung quanh hang đá được trang trí các hình tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria và các thiên sứ…

 

(

Nguồn: internet)

Ngoài ra còn có rất nhiều biểu tượng khác như chuông thánh đường, vòng nguyệt quế, ngôi sao Giáng sinh…Tất cả đều tạo nên một mùa Giáng sinh đầy ý nghĩa và ấm áp.

 

 

 

24 thoughts on “Ý nghĩa ngày Giáng sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.